Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2013

 Du khách đến thành phố Đà Nẵng đi ngắm và tắm biển, tham quan: Ngũ Hành Sơn-Non nước, Bảo tàng điêu khắc Chămpa, cầu quay sông Hàn, cáp treo Bà Nà – Suối Mơ, v.v… hãy ghé thưởng thức món ăn ngon và rất độc đáo ở đây: bánh tráng cuốn thịt heo.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
   

Một mâm bày biện nhìn vào là thấy hứng thú: rau sạch các loại, bánh đa (2 loại khô, ướt), thịt heo luộc được cắt đặc biệt rất lạ và bí ẩn, nước chấm, ớt, tỏi và các gia vị khác. Người ăn tự cuốn cho mình những chiếc nem (hay còn gọi là gỏi – miền Nam) với các thành phần chủ yếu trên đây, gia giảm số lượng từng loại tuỳ ý rồi chấm vào nước mắm nêm đất Quảng thơm tho, gởi thèm rồi đưa vào “cửa khẩu”….
   Đây là một món nem cuốn bình dân nhưng bí quyết chính là ở đĩa thịt heo luộc. Thịt heo là loại thịt được lấy từ con heo nặng khoảng 70 kg, chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông ngon, sau đó chỉ lấy ra khoảng 40% (của 5kg) đạt chất lượng và tiêu chuẩn để luộc làm cho món bánh tráng cuốn thịt heo.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Khi luộc thịt phải tuân thủ các quy định và quy trình bắt buộc. Để giữ hương vị thơm, ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm các dụng cụ đều phải sạch, nhúng qua nước sôi trước khi động vào miếng thịt. Khi luộc cũng phải chú ý giữ lửa sao cho không chín nhanh quá, không chậm quá, theo dõi chặt chẽ. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, mỡ có màu sắc khác là không đạt yêu cầu, phần nạc tươi hơi sẩm có ở cả 2 phía miếng thịt mới lạ. Bánh đa nướng, và bánh mì ướt làm bằng bột gạo dùng để gói do quán tự làm để kiểm soát được chất lượng. Những thứ gia vị khác như rau sống, hành sống, chuối chát, tỏi, ớt, và đặc biệt là nước chấm là bát mắm nêm thơm và cay, chấm chiếc nem đặc biệt này vào thì ai cũng thấy rất ngon miệng.
Bánh tráng
Bánh tráng tỉ mỉ, công phu, được phơi khô trước khi dùng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ai ăn mà không khen ngon mới thấy là lạ.
Bạn có thể nghỉ lại các khách sạn như khách sạn Sông Thu Đà Nẵng, khách sạn Star Đà Nẵngkhách sạn Vân Sơn Đà Nẵng rồi ghé thăm những quán phục vụ bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng là quán Mậu, quán Trần,… Nếu đến thăm Tp. Đà Nẵng, ngoài việc thưởng thức các đặc sản biển tươi, ngon, bổ dưỡng bạn hãy đến thưởng thức món “bánh tráng cuốn thịt heo”, bạn sẽ thấy nó hấp dẫn và thú vị đến mức nào.
Posted by Unknown on 23:24 in    No comments »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bookmark Us

Delicious Digg Facebook Favorites More Stumbleupon Twitter

Search